Có một phố cổ Hà Nội giữa lòng KĐT Ecogarden – Huế

Là một không gian mở của KĐT Ecogarden, khu Quảng trường là nơi tổ chức các hoạt động vào dịp đặc biệt hoặc cuối tuần và để treo đèn lồng vào các ngày lễ.
Khu Quảng trường được đặt tại lô đất CX-05 với diện tích 0.34ha là vị trí đặc biệt quan trọng trong tổng thể dự án Ecogarden. Tiếp giáp với mặt đường 100m, tuyến đường chính kết nối với trung tâm thành phố Huế nên khu quảng trường được đánh giá là điểm nhấn nổi bật nhất của Khu đô thị Ecogarden Huế. Không gian và cảnh quan nơi đây là sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp truyền thống đặc trưng Huế và bối cảnh của một khu đô thị đẳng cấp, vừa cổ kính vừa hiện đại.

pho-co-ha-noi-giua-long-ecogarden-hue-2

Chính tại đây chủ đầu tư đã đặt một phiến đá với dòng chữ thư pháp Ecogarden như một biểu tượng lịch sử gắn liền và ghi dấu cho sự bắt đầu của dự án. Đây cũng là nơi sẽ lưu giữ những lá thư của những người đầu tiên hình thành nên dự án, họ là những doanh nhân, những nhà chính trị; những nhà nghiên cứu sử học họ đã đặt vào đây những suy nghĩ ngày hôm nay của họ gửi tới thế hệ cư dân tương lai sau 50 năm. Những bức thư này đã được Chủ đầu tư niêm phong cẩn thận và sẽ được bảo quản lâu dài, lưu giữ trang trọng dưới bệ đá biểu tượng của dự án và sẽ được mở vào ngày 01/06/2069.

pho-co-ha-noi-giua-long-ecogarden-hue

Ở trung tâm của quảng trường là một hồ nước lớn với nhiều loại cây cảnh đặc trưng của Huế (sen, súng…). Lan can bao quanh hồ nước được mô phỏng kiến trúc lan can của những hào nước bao quanh đại nội. Hai bên hồ nước, Chủ đầu tư bố trí hai khu nghỉ chân kết hợp vệ sinh công cộng để phục vụ cho những hoạt động tập thể vào dịp cuối tuần, những sự kiện lễ hội, văn hóa diễn ra tại khu quảng trường.

pho-co-ha-noi-giua-long-ecogarden-hue

Trong tương lai, nơi đây sẽ là nơi gặp gỡ, là điểm hẹn tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật (như trình diễn áo dài, tổ chức ca nhạc…) cũng như các sự kiện lễ hội (lễ hội xuân, festival Huế…) để thu hút khách tham quan cũng như người dân xứ Huế.
Về đầu trang
092 852 1111